28/07/2023 / Tạp chí
Bronte House II

Bronte House II là một ngôi nhà ven biển chủ nhân của nó là một cặp vợ chồng ở Sydney. Ngôi nhà này đã được xây dựng vào những năm 80 họ đã nuôi dưỡng gia đình ở đây và dự định sẽ tận hưởng phần đời còn lại ở ngôi nhà này. Họ đã đặt niềm tin vào Madeleine Branchfield Architects để cải tạo lại không gian sống của mình. Madeleine Branchfield Architects cam kết sẽ thiết kế một không gian vững chắc bền bỉ, lượt bỏ các yếu tố lỗi thời và tinh chỉnh chúng không để tụt hậu trong nhiều thập kỉ tới. Tính thẩm mĩ, công năng và phương pháp chiếu sang rất quan trọng để tạo nên một ngôi nhà hiện đại phụ hợp với nhu cầu của gia đình.Thiết kế cân chỉnh cấu trúc không gian:
Sự can thiệp thiết kế bắt đầu với việc bố trí lại không gian, loại bỏ cầu thang trung tâm để nới rộng không gian và tạo một lối đi chính để kết nối các không gian riêng và khu vực sinh hoạt chung. Thay thế các bức tường bằng cửa kính trượt để lấy được nguồn ánh sang tự nhiên và nhìn được cảnh biển từ logia phòng khách.Bảng màu
Nhà thiết kế đã sử dụng một palete màu nhẹ nhàng như: Nâu, trắng, đen và nhấn thêm xanh từ các loại đá tự nhiên – trong số đó có đá cẩm thạch Carecataverde và đá thạch anh Esmeralda, đá Terrazzo các loại đá này cũng là sự kết nối giữa ngôi nhà và bãi biển Bronte của Sysney.

Tiếp theo, không gian tâm đắc nhất của ngôi nhà đó là gian bếp với đảo bếp được ốp đá Terrazzo như một khối đá lớn. Các nhà thiết kế chọn loại đá này vì nó gần gũi với địa chất và thiên nhiên, không có cảm giác lập lại giữa các viên đá tạo nên cảm giác tiếp nối của các họa tiết trên bề mặt mặt phẳng.


PHOTOGRAPHY Dave Wheeler